Hệ Thống Báo Cháy Cho Biệt Thự Nhà Ở Dân Dụng

Hệ Thống Báo Cháy Cho Biệt Thự Nhà Ở Dân Dụng

 

Vì sao cần hệ thống báo cháy cho biệt thự và nhà ở dân dụng ?

Hỏa hoạn luôn là 1 trong những mối quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình. Những con số thống kê thiệt hại sau mỗi vụ cháy, những video về các vụ cháy luôn khiến chúng ta phải rùng mình. Để hạn chế phần nào các thiệt hại đáng tiếc kể trên nhiều người đã lắp đặt hệ thống báo cháy gia đình của mình.

Hệ Thống Báo Cháy gồm những gì ?

Một hệ thống báo cháy, báo khói tự động tiêu biểu sẽ có 3 thành phần như sau:

1- Trung tâm báo cháy
Được thiết kế dạng tủ, bao gồm các thiết bị chính : bo mạch, biến áp và ắc quy

2- Thiết bị đầu vào
– Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa.
– Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn)

3. Thiết bị đầu ra
– Bảng hiển thị (bàn phím).
– Chuông báo động, còi báo động.
– Đèn báo động, đèn thoát hiểm
– Bộ quay số điện thoại tự động.

Sơ đồ hệ thống báo cháy:

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG BÁO CHÁY

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy, báo khói là một quy trình khép kín. Khi có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

Ngoài Hệ Thống Báo Cháy trên để tiết kiệm chi phí các hộ gia đình nhỏ có thể lắp cảm biến báo khói báo cháy thông minh dưới đây:

Cảm biến báo khói báo cháy Xiaomi Mijia Honeywell

Cảm biến báo khói báo cháy Xiaomi Mijia Honeywell là thiết bị dò khói giúp phát hiện các sự cố liên quan đến cháy nổ xảy ra trong nhà bạn. Nó sẽ truyền thông tin đến Aqara Hub M1S hoặc Aqara Hub M2 kích hoạt báo động. Đây là một thiết bị vô cùng cần thiết với hộ gia đình, văn phòng…

Thiết kế thông minh

Cảm biến khói Xiaomi Mijia Honeywell có thiết kế khá nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian trong ngôi nhà của bạn. Hãy đặt thiết bị trong phạm vi khoảng 4m so với vị trí mà bạn muốn dò khói.

Xiaomi Mijia Honeywell được sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế CCCF*, đảm bảo chế độ cảm biến nhanh nhạy, đem đến hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Cảm biến hiện đại

Xiaomi Mijia Honeywell cho phép điều khiển từ xa, chỉ cần kết nối thiết bị với Aqara Hub, trong trường hợp nguy hiểm, người dùng sẽ được thông báo về các đám cháy trong nhà bạn qua điện thoại.

Ngoài ra, bạn có thể kết nối với các thiết bị thông minh khác, để tạo ngữ cảnh đem đến nhiều tiện ích hơn. Khi phát hiện đám cháy trong nhà, báo động sẽ vang lên ngay lập tức qua Aqara Hub, giúp cho các thành viên trong gia đình di tản nhanh chóng nhất.

Công nghệ tiên tiến

Sử dụng công nghệ cảm biến khói quang điện, Xiaomi Mijia Honeywell có khả năng phát hiện nhanh chóng, dù đó chỉ là nguồn khói nhỏ nhất. Điều này sẽ giúp ngôi nhà cùng các thành viên sẽ luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thiết bị báo cũng sẽ thay bạn cập nhật và thông báo về bất kỳ mối nguy cơ hoả hoạn tiềm ẩn ngay cả khi bạn không ở nhà.

Với một cảm biến báo cháy báo khói thông minh trong tầm giá 800.000đ bạn có thể bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của mình.

Danh mục: Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
 • Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng Nhà Xinh
 • Liên hệ: GĐ Dũng
 • Phone: 0909 452 109
 • Email: nhaxinhpro@gmail.com
 • Website: Nhaxinhcenter.com
  Công ty Nội Thất Nhà Xinh

  Trải qua 20 năm phát triển liên tục, đến nay các sản phẩm của công ty đã có mặt trong rất nhiều dự án, công trình lớn nhỏ của đất nước. Có tính cạnh tranh mạnh mẽ và được khách hàng tin tưởng ủng hộ..

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *